วิธีเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ TikTok ก่อนอัปโหลด

ค้นหาจำนวนนางฟ้าของคุณ

  วิธีเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ tiktok ก่อนอัพโหลด

เมื่อคุณเผยแพร่วิดีโอบน TikTok คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวก่อนเผยแพร่วิดีโอได้ คุณสามารถใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่แตกต่างกันกับวิดีโอแต่ละรายการที่คุณแชร์บน TikTok แม้ว่าบัญชีของคุณจะถูกตั้งค่าเป็นสาธารณะก็ตาม นอกจากนี้ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าในภายหลังได้หากคุณเปลี่ยนใจ ดังนั้น วิธีเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ TikTok ก่อนอัปโหลด



TikTok นั้นสนุกสำหรับทั้งผู้สร้างและผู้ชม และในฐานะครีเอเตอร์ คุณควรตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้เหมาะกับวิดีโอของคุณ แม้ว่าคุณจะเลอะ ซึ่งบางครั้งเกิดขึ้น คุณสามารถแก้ไขได้หลังจากเผยแพร่ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าจากแอพและเว็บไซต์ TikTok ได้เช่นกัน นี่คือบทความที่แสดงวิธีเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ TikTok ก่อนอัปโหลด

สารบัญ

วิธีการเปลี่ยนผู้ที่สามารถดูวิดีโอ TikTok ของคุณก่อนโพสต์?

หากคุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอแต่ละรายการของคุณก่อนโพสต์ คุณสามารถเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนในการเปลี่ยนผู้ที่สามารถดูวิดีโอ TikTok ของคุณก่อนโพสต์ได้

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอพ TikTok

เปิดแอพ TikTok บนอุปกรณ์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: แตะที่ '+' ไอคอน

จากนั้นแตะที่ไอคอน '+' ที่ด้านล่างของหน้าจอ

ขั้นตอนที่ 3: บันทึกวิดีโอ

ความเป็นส่วนตัวและ TikTok ของคุณ: นี่คือ W... ความเป็นส่วนตัวและ TikTok ของคุณ: นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้

เมื่อกล้องเปิดขึ้น ให้บันทึกวิดีโอหรืออัปโหลดจากอุปกรณ์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 4: แก้ไขวิดีโอของคุณ

คุณสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ ข้อความ และเสียงลงในวิดีโอของคุณได้จากตัวเลือกบนหน้าจอ

ขั้นตอนที่ 5: แตะที่ถัดไป

จากนั้นแตะที่ตัวเลือก 'ถัดไป' ที่ด้านบนขวา

ขั้นตอนที่ 6: ใครสามารถดูวิดีโอนี้ได้บ้าง

และค้นหาตัวเลือก 'ใครสามารถดูวิดีโอนี้' แล้วแตะที่มัน

ขั้นตอนที่ 7: เปลี่ยนการตั้งค่าวิดีโอ

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเป็น 'ทุกคน' 'เพื่อน' หรือ 'ฉันเท่านั้น'

ขั้นตอนที่ 8: โพสต์วิดีโอ

สุดท้าย คุณสามารถโพสต์วิดีโอบน TikTok

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนวิดีโอ TikTok ของคุณด้วยแอพ

หากคุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอ TikTok ด้วยแอพ คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอพ TikTok

เปิดแอพ TikTok บนอุปกรณ์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: ไปที่โปรไฟล์

จากนั้นไปที่โปรไฟล์ของคุณโดยแตะที่รูปโปรไฟล์ที่ด้านล่างขวา

ขั้นตอนที่ 3: ค้นหาวิดีโอ

และค้นหาวิดีโอที่คุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวแล้วแตะที่วิดีโอนั้น

ขั้นตอนที่ 4: แตะที่จุดแนวนอนสามจุด

จากนั้นแตะที่จุดแนวนอนสามจุดจากแถวขวา

ขั้นตอนที่ 5: แตะที่การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ปัดซ้ายที่แถวล่างของเมนูแล้วแตะที่ 'ตัวเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 6: แตะที่ใครสามารถดูวิดีโอนี้

ถัดไป แตะที่ตัวเลือก 'ใครสามารถดูวิดีโอนี้'

ขั้นตอนที่ 7: เลือกตัวเลือก

เลือกตัวเลือกจาก 'ทุกคน' 'เพื่อน' หรือ 'ฉันเท่านั้น' จากนั้นเมื่อคุณย้อนกลับ ระบบจะบันทึกโดยอัตโนมัติ

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนวิดีโอ TikTok จากเว็บไซต์

ในทำนองเดียวกัน หากคุณใช้บัญชี TikTok บนเว็บไซต์ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้จากที่นั่นเช่นกัน ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนในการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอ TikTok จากเว็บไซต์

ขั้นตอนที่ 1: เปิด TikTok บนเบราว์เซอร์

เปิดบัญชี TikTok บนเบราว์เซอร์ใดก็ได้

ขั้นตอนที่ 2: ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ

และลงชื่อเข้าใช้บัญชี TikTok ของคุณ

ขั้นตอนที่ 3: ดูโปรไฟล์

เมนูจะปรากฏขึ้นเมื่อคุณวางเมาส์เหนือหรือคลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมบนขวา จากนั้นคลิกที่ตัวเลือก 'ดูโปรไฟล์'

ขั้นตอนที่ 4: คลิกที่วิดีโอ

จากนั้นคลิกวิดีโอที่คุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 5: คลิกที่จุดแนวนอนสามจุด

คลิกเมนูจุดแนวนอนสามจุดที่ด้านบนขวาของหน้าจอ

ขั้นตอนที่ 6: เลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

จากตัวเลือก ให้เลือก 'การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว'

ขั้นตอนที่ 7: เลือกจาก 'ใครสามารถดูวิดีโอนี้'

จากนั้นคุณสามารถเลือก 'ทุกคน' 'เพื่อน' หรือ 'ส่วนตัว' จากตัวเลือกภายใต้ 'ใครสามารถดูวิดีโอนี้'

'สาธารณะ' มีไว้สำหรับทุกคนใน TikTok, 'เพื่อน' มีไว้สำหรับผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับ และ 'ส่วนตัว' จะปรากฏให้คุณเห็นเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 8: คลิกที่เสร็จสิ้น

หลังจากนั้นให้คลิกที่ปุ่ม 'เสร็จสิ้น' ด้านล่าง

จะเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับบัญชีบน TikTok ได้อย่างไร?

เช่นเดียวกับการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับวิดีโอบน TikTok คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับบัญชีได้ ดังนั้น หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับบัญชี คุณสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 1: เปิด TikTok

เปิด TikTok บนอุปกรณ์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: ไปที่โปรไฟล์

ไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณจากไอคอนด้านล่างขวา

ขั้นตอนที่ 3: แตะที่เมนูจุดแนวนอนสามจุด

และแตะที่เมนูจุดแนวนอนสามจุดที่ด้านบนขวา

ขั้นตอนที่ 4: แตะที่ 'ความเป็นส่วนตัวและการตั้งค่า'

จากนั้นแตะที่ตัวเลือก 'ความเป็นส่วนตัวและการตั้งค่า'

ขั้นตอนที่ 5: ปรับแต่งการตั้งค่า

คุณสามารถแก้ไขและปรับแต่งการตั้งค่าเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ได้ที่นี่

การปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในบัญชี TikTok

มีการเปลี่ยนแปลงด้านต่างๆ ภายใต้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในบัญชี TikTok ดังนั้น ต่อไปนี้คือส่วนต่างๆ ที่คุณสามารถปรับแต่งบน TikTok ได้

บัญชีส่วนตัว

การตั้งค่าบัญชี TikTok เป็นส่วนตัว ผู้ใช้ที่คุณอนุมัติจะสามารถติดตามและดูวิดีโอของคุณบน TikTok ได้เท่านั้น

แนะนำบัญชีของคุณให้กับผู้อื่น

บัญชีของคุณจะแนะนำผู้ใช้ตามเพื่อน Facebook ผู้ติดต่อหรือเพื่อนร่วมกัน คุณสามารถปิดใช้งานได้

ค้นหาผู้ติดต่อของคุณ

TikTok ซิงค์ผู้ติดต่อของคุณเพื่อให้ผู้คนค้นหาคุณบน TikTok ได้ง่ายขึ้น คุณสามารถปิดเพื่อไม่ให้สมุดที่อยู่ของคุณซิงโครไนซ์ได้

การอนุญาตโฆษณา

การตั้งค่านี้ช่วยให้พันธมิตรโฆษณาภายนอกใช้วิดีโอของคุณในโฆษณาได้ คุณสามารถปิดการใช้งานเพื่อจำกัดการอนุญาต

ส่วนบุคคลและข้อมูล

ตัวเลือกนี้ช่วยให้คุณจัดการการปรับเปลี่ยนโฆษณาในแบบของคุณ

จะค้นหาการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอ TikTok ได้อย่างไร

ในทำนองเดียวกัน มีบางแง่มุมของการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอ TikTok ด้านล่างนี้เป็นขั้นตอนและลักษณะที่อธิบายโดยละเอียด

ขั้นตอนที่ 1: เปิด TikTok

เปิดแอพ TikTok บนอุปกรณ์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: ไปที่โปรไฟล์

จากนั้นไปที่หน้าโปรไฟล์จากไอคอนด้านล่างขวา

ขั้นตอนที่ 3: แตะที่เมนูจุดแนวนอนสามจุด

และแตะที่เมนูจุดแนวนอนสามจุดที่ด้านบนขวา

ขั้นตอนที่ 4: แตะที่ความเป็นส่วนตัวและการตั้งค่า

ตอนนี้แตะที่ 'ความเป็นส่วนตัวและการตั้งค่า' จากตัวเลือก

ขั้นตอนที่ 5: เลื่อนลงไปที่ความปลอดภัย

ใต้เมนู 'ความปลอดภัย' คุณจะพบกับการปรับเปลี่ยนต่างๆ

การปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอ TikTok

ในทำนองเดียวกัน การปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในวิดีโอ TikTok มีแง่มุมต่างๆ ที่แตกต่างกัน และนี่คือลักษณะการปรับเปลี่ยนดังต่อไปนี้

ราศีตุลย์ อาทิตย์ กันย์ พระจันทร์

อนุญาตให้ดาวน์โหลดวิดีโอของคุณ

หากคุณเปิดตัวเลือกนี้ ผู้ใช้รายอื่นจะดาวน์โหลดวิดีโอของคุณไปยังอุปกรณ์ของพวกเขา และหากคุณปิดวิดีโอไว้ จะไม่สามารถดาวน์โหลดวิดีโอของคุณได้

ใครสามารถส่งข้อความตรงถึงคุณถึงคุณ คุณสามารถเลือกระหว่าง 'เพื่อน' และ 'ไม่มีในตัวเลือกนี้' หากคุณต้องการรับข้อความจากผู้ติดตามของคุณ คุณสามารถเปิดตัวเลือกนี้ มิฉะนั้น คุณสามารถปิดได้

ใครสามารถคู่กับวิดีโอของคุณ

ในส่วนนี้ คุณสามารถเลือกระหว่าง 'ทุกคน' 'เพื่อน' และ 'ฉันเท่านั้น' ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้ผู้ใช้บน TikTok เล่นคู่กับวิดีโอของคุณ คุณสามารถเลือก 'ทุกคน' หรือคุณสามารถเลือกได้ เลือก 'เพื่อน' หากคุณต้องการให้ผู้ติดตามของคุณดูเอ็ทเท่านั้น มิเช่นนั้น คุณสามารถเลือก 'ฉันเท่านั้น' ได้ หากคุณไม่ต้องการให้ใครมาตัดต่อวิดีโอของคุณ

ใครสามารถสร้างการเย็บร้อยด้วยวิดีโอของคุณ

ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถให้ 'ทุกคน' 'เพื่อน' หรือ 'ฉันเท่านั้น' ตัดต่อวิดีโอของคุณบน TikTok

ใครสามารถดูวิดีโอที่คุณชอบได้

มีเพียงสองตัวเลือกใน 'ใครสามารถดูวิดีโอที่คุณชอบ' ได้ พวกเขาคือ 'ทั้งหมด' และ 'ฉันเท่านั้น' ดังนั้นคุณสามารถเลือกระหว่างตัวเลือกเหล่านี้ได้

ใครสามารถแสดงความคิดเห็นในวิดีโอของคุณ

หากคุณต้องการให้ใครก็ตามแสดงความคิดเห็นในวิดีโอของคุณ คุณสามารถเลือก 'ทุกคน' หรือ 'เพื่อน' เพื่ออนุญาตให้ผู้ติดตามเท่านั้น และ 'ไม่มี' หากคุณไม่ต้องการให้ใครแสดงความคิดเห็น

การกรองความคิดเห็น

คุณสามารถเปิดหรือปิดการกรองความคิดเห็น หากคุณเปิดตัวเลือก 'การกรองความคิดเห็น' ความคิดเห็นในวิดีโอของคุณจะถูกซ่อนไว้จนกว่าคุณจะอนุมัติ

คำถามที่พบบ่อย

หากมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับวิธีเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ TikTok ก่อนอัปโหลด นี่คือคำตอบสำหรับคำถามเหล่านั้นที่อธิบายโดยสังเขป

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวหมายถึงอะไรใน TikTok?

หากคุณมีบัญชีส่วนตัวบน TikTok เฉพาะผู้ใช้ที่อนุมัติในฐานะผู้ติดตามเท่านั้นที่สามารถดูวิดีโอของพวกเขาได้ อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ใช้อายุน้อยบน TikTok ที่จะตัดสินใจเลือกอย่างชาญฉลาด ไม่ว่าพวกเขาต้องการเปิดบัญชีของตนให้เป็นมุมมองสาธารณะหรือไม่ด้วยบัญชีส่วนตัว

คุณสามารถดูวิดีโอของบัญชีส่วนตัวโดยไม่ต้องติดตามได้ไหม

คุณไม่สามารถดูวิดีโอของบัญชีส่วนตัวโดยไม่ต้องติดตาม หากผู้ใช้เลือกตัวเลือก 'ฉันเท่านั้น' ในวิดีโอ จะไม่มีใครพบวิดีโอบน TikTok ยกเว้นเจ้าของบัญชี

ทำไมคุณถึงแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวิดีโอ TikTok ไม่ได้

หากคุณดูวิดีโอ TikTok โดยไม่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี คุณจะไม่สามารถแสดงความคิดเห็นในวิดีโอใดๆ ได้ ดังนั้น คุณต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี TikTok ของคุณหากต้องการแสดงความคิดเห็นในวิดีโอใดๆ ที่คุณดู

บทสรุป

โดยสรุป คุณสามารถเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ TikTok ก่อนและหลังการอัปโหลดได้ นอกจากนี้ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบัญชี TikTok และการปรับเปลี่ยนอื่นๆ ได้ภายใต้การตั้งค่า

ค้นหาจำนวนนางฟ้าของคุณ