ใครสามารถเห็นวิดีโอ 'เพื่อนเท่านั้น' บน TikTok?

ค้นหาจำนวนนางฟ้าของคุณ

  ใครสามารถดูเฉพาะวิดีโอของเพื่อนใน tiktok

การเพิ่มขึ้นของการใช้งาน TikTok ได้เพิ่มปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวบนแพลตฟอร์ม สิ่งนี้ทำให้ TikTok แนะนำและเพิ่มการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพื่อให้ผู้ใช้ควบคุมว่าใครสามารถดูเนื้อหาและโต้ตอบกับพวกเขาได้บ้าง คุณมักจะเห็นเพื่อนติดป้ายกำกับบนโปรไฟล์และวิดีโอของ TikTok เท่านั้น ดังนั้นคุณอาจถามว่าวิดีโอสำหรับเพื่อนเท่านั้นคืออะไรและใครสามารถดูวิดีโอของเพื่อนเท่านั้นบน TikTok



วิดีโอเฉพาะเพื่อนเท่านั้นที่สามารถรับชมได้โดยผู้ใช้ที่เป็นเพื่อนกับพวกเขาเท่านั้น เพื่อนคือผู้ที่ติดตามคุณและคุณยังติดตามพวกเขากลับมาด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการดูวิดีโอแบบเพื่อนเท่านั้น คุณต้องเป็นเพื่อนกับผู้สร้างวิดีโอบน TikTok

หากคุณต้องการทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและสิ่งที่ 'เฉพาะเพื่อน' อยู่บน TikTok โปรดอ่านบทความนี้โดยละเอียด บทความนี้จะอธิบายความหมายของเพื่อนใน TikTok และวิธีปิดและเปิดคุณสมบัตินี้ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดว่าใครสามารถดูเฉพาะวิดีโอของเพื่อนบน TikTok

สารบัญ

เพื่อนหมายถึงอะไรใน TikTok?

หากคุณกำลังเรียกดูผ่าน TikTok และสะดุดกับโปรไฟล์ของผู้ใช้ที่ระบุว่า 'เฉพาะเพื่อนเท่านั้น' คุณอาจเคยถามตัวเองว่าสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร และเหตุใดคุณจึงไม่สามารถดูวิดีโอของพวกเขาได้ ตามที่ระบุ 'เพื่อนเท่านั้น' หมายความว่าวิดีโอของโปรไฟล์สามารถดูได้เฉพาะเพื่อนของผู้ใช้เท่านั้น

หากคุณไม่ใช่เพื่อนของผู้ใช้ คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ดูวิดีโอและข้อความ 'เพื่อนเท่านั้น' จะปรากฏขึ้นสำหรับคุณ และหากคุณสงสัยว่ามีวิธีใดบ้างที่คุณสามารถรับชมวิดีโอของพวกเขาได้ คำตอบจะเป็นตรง 'ไม่' คุณจะไม่สามารถดูวิดีโอที่โพสต์โดยผู้ใช้ได้ เว้นแต่คุณจะเป็นเพื่อนกับผู้ใช้

ความเป็นส่วนตัวและ TikTok ของคุณ: นี่คือ W... ความเป็นส่วนตัวและ TikTok ของคุณ: นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้

นี่เป็นคุณสมบัติที่ต้องการมากขึ้นจากการรั่วไหลของความเป็นส่วนตัวจำนวนมากและการขโมยข้อมูลประจำตัวและเนื้อหา TikTok และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ได้แนะนำคุณสมบัตินี้เพื่อจัดการกับปัญหาที่ผู้ใช้ต้องเผชิญ

คุณลักษณะนี้สามารถเปิดใช้งานได้โดยการเปลี่ยนสถานะบัญชีของคุณจากสาธารณะเป็นส่วนตัว คุณจะพบการตั้งค่านี้ในหน้าความเป็นส่วนตัวของ TikTok ในกรณีที่คุณต้องการทราบขั้นตอนและกระบวนการเปลี่ยนโปรไฟล์สาธารณะของคุณเป็นแบบส่วนตัว โปรดดูส่วน 'เปิด/ปิดเฉพาะเพื่อนใน TikTok' ของบทความนี้

ดูวิดีโอ 'เพื่อนเท่านั้น' บน TikTok

เพื่อให้สามารถดูวิดีโอเฉพาะเพื่อนบน TikTok ได้ คุณต้องเป็นเพื่อนบน TikTok กับผู้ใช้ก่อน คุณจะเป็นเพื่อนกับผู้ใช้บน TikTok ได้อย่างไร?

คุณจะไม่พบปุ่มใด ๆ ที่จะเพิ่มพวกเขาเป็นเพื่อนบน TikTok แต่คุณจะเห็นว่ามีคนเป็นเพื่อนกับคุณอยู่แล้วหากคุณค้นหาในโปรไฟล์ของคุณ แล้วมันทำงานอย่างไร? วิธีง่ายๆ ในการเป็นเพื่อนกับใครบางคนบน TikTok คือเมื่อคุณทั้งคู่ติดตามกันบนแพลตฟอร์ม

ดังนั้นหากต้องการดูวิดีโอเฉพาะเพื่อนบน TikTok คุณทั้งคู่ต้องติดตามกันบนแพลตฟอร์ม คุณสามารถติดตามผู้ใช้ได้ และหากพวกเขาติดตามคุณกลับ คุณจะกลายเป็นเพื่อนกันโดยอัตโนมัติ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ติดตามคุณกลับ คุณสามารถติดต่อพวกเขาด้วยวิธีการอื่นและขอให้พวกเขาติดตามคุณกลับ

หากคุณทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกันบน TikTok คุณจะสามารถดูวิดีโอของผู้ใช้จากบัญชีของคุณได้ทันที ตอนนี้คุณสามารถเข้าถึงโปรไฟล์ของพวกเขาและดูวิดีโอทั้งหมดที่พวกเขาอนุญาตให้เพื่อนดูได้ อย่างไรก็ตาม อาจมีบางวิดีโอที่พวกเขาตั้งเป็นส่วนตัวและสามารถดูได้ด้วยตัวเองเท่านั้น

เปิด/ปิด เพื่อนใน TikTok เท่านั้น

ในกรณีที่คุณเป็นคนหนึ่งที่มีบัญชีแสดง 'เฉพาะเพื่อน' และคุณต้องการลบป้ายกำกับเพื่อให้ผู้อื่นดูวิดีโอของคุณได้ มีขั้นตอนง่ายๆ ในการปฏิบัติตามเพื่อนำป้ายกำกับออก หากคุณต้องการทำให้ตัวเองเป็นส่วนตัวและไม่ให้ผู้อื่นดูวิดีโอของคุณ คุณสามารถใช้ขั้นตอนเดียวกันนี้ได้

คันปลายนิ้วหมายความว่าอย่างไร

ดังนั้นคุณจะเปิด/ปิดเฉพาะเพื่อนใน TikTok ได้อย่างไร? ขั้นตอนต่อไปนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับการเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานป้ายกำกับ 'เฉพาะเพื่อน'

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอพ TikTok

เปิดแอพ TikTok บนอุปกรณ์ของคุณ ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณหากยังไม่ได้ทำ

ขั้นตอนที่ 2: ไปที่ส่วนโปรไฟล์

เมื่อคุณอยู่ที่หน้าจอหลักของ TikTok คุณจะเห็นปุ่มโปรไฟล์ที่ด้านล่างขวาของหน้าจอ คลิกที่ปุ่มและไปที่ส่วนโปรไฟล์

ขั้นตอนที่ 3: คลิกไอคอนแฮมเบอร์เกอร์

บนหน้าจอโปรไฟล์ คุณจะเห็นไอคอนแฮมเบอร์เกอร์ที่ส่วนบนขวาของหน้าจอ คลิกปุ่มและจะให้ตัวเลือกเพิ่มเติมแก่คุณ

ขั้นตอนที่ 4: ไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

คลิกปุ่ม 'การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว' และไปที่หน้าการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว จะแสดงการตั้งค่าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของคุณและความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 5: คลิกที่ความเป็นส่วนตัว

ในรายการ คุณจะพบปุ่มความเป็นส่วนตัวซึ่งมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวทั้งหมดสำหรับบัญชีของคุณ คลิกปุ่มและจะนำคุณไปยังหน้าจอความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 6: สลับปุ่ม 'บัญชีส่วนตัว'

บนหน้าจอความเป็นส่วนตัว คุณจะเห็นตัวเลือก 'บัญชีส่วนตัว' พร้อมปุ่มสลับที่ด้านขวา คุณสามารถสลับปุ่มเพื่อเปิด/ปิดบัญชีเป็นแบบส่วนตัวหรือแบบสาธารณะได้

หากบัญชีของคุณเป็นแบบส่วนตัว จะหยุดผู้ใช้ที่ไม่ใช่เพื่อนของคุณเพื่อดูวิดีโอของคุณ นอกจากนี้ยังจำกัดการเข้าถึงและความสามารถในการขยายบัญชีของคุณบนแพลตฟอร์ม ดังนั้นคุณต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเปลี่ยนสถานะบัญชีของคุณ

TikTok เพื่อน vs ผู้ติดตาม

ด้วยขั้นตอนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในการดูวิดีโอเฉพาะเพื่อนบน TikTok คุณอาจถามว่าอะไรคือความแตกต่างที่แท้จริงระหว่างเพื่อนและผู้ติดตามบน TikTok Tiktok กำหนดผู้ติดตามเป็นผู้ใช้ที่ติดตามคุณและคุณไม่ได้ติดตามพวกเขา เพื่อนคือบัญชีหรือผู้ใช้ที่ติดตามคุณและคุณได้ติดตามพวกเขากลับด้วย

หากคุณตั้งค่าบัญชีของคุณเป็นแบบส่วนตัว ผู้ที่เป็นผู้ติดตามของคุณเท่านั้นอาจไม่สามารถดูวิดีโอของคุณได้ ในขณะที่ผู้ใช้ที่เป็นเพื่อนของคุณจะสามารถดูวิดีโอของคุณได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ติดตามของคุณเลิกติดตามคุณเนื่องจากจะไม่สามารถดูวิดีโอของคุณได้อีกต่อไป

ดาวเสาร์ในเรือนที่ 3

ตรวจสอบรายชื่อเพื่อนใน TikTok

เฉพาะเพื่อนของผู้ใช้เท่านั้นที่สามารถดูวิดีโอเฉพาะเพื่อนบน tiktok หากคุณเปิดใช้งานบัญชีส่วนตัวแล้ว คุณอาจต้องการทราบว่าใครคือเพื่อนของคุณและใครสามารถดูวิดีโอของคุณได้ ในกรณีที่คุณไม่ต้องการให้ใครเห็นวิดีโอ เพียงเลิกติดตามพวกเขา และพวกเขาจะถูกเปลี่ยนเป็นผู้ติดตามของคุณ ดังนั้นจึงไม่สามารถดูวิดีโอของคุณได้

หากต้องการทราบวิธีค้นหารายชื่อเพื่อนบน TikTok และวิธีลบบุคคลออกจากเพื่อน ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 1: เปิดแอพ TikTok

เปิดแอป TikTok บนอุปกรณ์ ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณหากยังไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้

ขั้นตอนที่ 2: ไปที่ส่วนโปรไฟล์

เมื่ออยู่บนหน้าจอหลักของ TikTok ให้คลิกตัวเลือกโปรไฟล์ที่มุมล่างขวาของหน้าจอ จะเปิดส่วนโปรไฟล์ของ TikTok ที่นี่ คุณจะพบวิดีโอและการตั้งค่าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโปรไฟล์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 3: คลิกที่ผู้ติดตาม

บนหน้าจอโปรไฟล์ ให้คลิกปุ่มผู้ติดตามด้านล่างรูปโปรไฟล์ของคุณ ที่นี่ ผู้ใช้ทั้งหมดที่ระบุว่าเป็นเพื่อนคือเพื่อนของคุณ และผู้ที่มีปุ่ม 'ติดตามกลับ' เป็นเพียงผู้ติดตามของคุณ

หากคุณต้องการลบผู้ใช้ออกจากรายชื่อเพื่อนของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 4: คลิกชื่อผู้ใช้และเปิดโปรไฟล์

หากคุณต้องการเลิกเป็นเพื่อนกับใคร ให้คลิกชื่อผู้ใช้และเปิดโปรไฟล์ของพวกเขา

ขั้นตอนที่ 5: คลิกเลิกติดตาม

ที่นี่ คลิกปุ่มเลิกติดตามใต้รูปโปรไฟล์ของพวกเขา มันจะเปลี่ยนพวกเขาจากเพื่อนเป็นผู้ติดตามทันที

เมื่อคุณเลิกติดตามพวกเขาแล้ว พวกเขาจะกลายเป็นผู้ติดตามไม่ใช่เพื่อนของคุณ ดังนั้นจากนี้ไปพวกเขาจะไม่สามารถดูวิดีโอของคุณได้ หากคุณต้องการทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง คุณสามารถติดตามพวกเขากลับมาและพวกเขาก็จะเป็นเพื่อนกับคุณอีกครั้ง

การค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีปิด 'ผู้ติดตามเท่านั้น' ใน Tiktok

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

นี่คือคำถามที่พบบ่อยบางส่วนใน TikTok ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ 'ใครสามารถดูวิดีโอของเพื่อน ๆ บน TikTok ได้เท่านั้น'

ทำไมฉันไม่สามารถดูวิดีโอเพื่อนของฉันบน TikTok?

หากคุณไม่สามารถดูวิดีโอของเพื่อนบน TikTok แสดงว่าเพื่อนของคุณต้องทำให้วิดีโอของพวกเขาเป็นแบบส่วนตัว นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถทำให้วิดีโอและโปรไฟล์เป็นส่วนตัวเพื่อซ่อนเนื้อหาทั้งหมดไม่ให้ผู้อื่นเห็น TikTok ยังอนุญาตให้ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้เพื่อน ๆ ได้จากหน้าความเป็นส่วนตัวในการตั้งค่าเท่านั้น

ฉันจะเห็นเพื่อนโพสต์บน TikTok ได้อย่างไร

หากต้องการดูโพสต์ของเพื่อนคุณบน TikTok คุณสามารถไปที่โปรไฟล์ของพวกเขาได้ มันจะแสดงวิดีโอทั้งหมดที่มีให้เพื่อนดู และหากคุณไม่สามารถดูวิดีโอใดๆ ได้ เพื่อนของคุณจะต้องทำให้วิดีโอนั้นเป็นแบบส่วนตัวและมีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่มองเห็นได้

ฉันจะดูความคิดเห็นของเพื่อนใน TikTok ได้อย่างไร

TikTok ไม่แชร์ข้อมูลความคิดเห็นนอกเหนือจากผู้ใช้และผู้สร้างวิดีโอที่มีการแสดงความคิดเห็น หากคุณต้องการเห็นความคิดเห็นของเพื่อน คุณต้องค้นหาผ่านวิดีโอและค้นหาความคิดเห็นด้วยตนเอง

ผู้ติดตามที่มองเห็นได้หมายถึงอะไรใน TikTok?

ปรากฏแก่ผู้ติดตามบน TikTok หมายความว่าผู้ที่ติดตามผู้ใช้เท่านั้นที่สามารถดูวิดีโอได้ หากคุณไม่ใช่ผู้ติดตาม คุณอาจไม่สามารถดูวิดีโอได้ หากต้องการดูวิดีโอ คุณสามารถติดตามพวกเขาหรือเป็นเพื่อนกับพวกเขาได้

คุณค้นหา TikTok ของใครบางคนได้อย่างไร

หากคุณมีชื่อผู้ใช้ คุณสามารถค้นหา ID ของพวกเขาบนแถบค้นหาของ TikTok คุณจะพบโปรไฟล์ของพวกเขาที่นั่น ในทำนองเดียวกัน หากคุณมีหมายเลขติดต่อ คุณสามารถใช้คุณสมบัติค้นหาเพื่อนของ TikTok เพื่อค้นหาชื่อผู้ใช้และติดตามพวกเขาได้

บทสรุป

ดังนั้นเฉพาะเพื่อนของผู้ใช้เท่านั้นที่สามารถดูวิดีโอเฉพาะเพื่อนบน TikTok หากคุณไม่ได้เป็นเพื่อนกับผู้ใช้รายนี้ คุณจะไม่สามารถดูวิดีโอเหล่านั้นได้ บทความนี้จะอธิบายโดยละเอียดว่าเพื่อนหมายถึงอะไรใน TikTok และวิธีเปิด/ปิดเฉพาะเพื่อนบน TikTok

บทความนี้ยังมีขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบรายชื่อเพื่อนของคุณบน TikTok และวิธีเลิกเป็นเพื่อนกับพวกเขา คำถามที่พบบ่อยจะแสดงไว้เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจหัวข้อและการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ TikTok มากขึ้น

ยังอ่าน: วิธีเปลี่ยนตัวเลือกบันทึกวิดีโอบน Tiktok

ยังอ่าน: วิธีซ่อนรายการติดตามใน Tiktok

ค้นหาจำนวนนางฟ้าของคุณ